Giỏ hàng

Phone 097 151 7619

 • Giao Hàng

  Giao Hàng

  Vận chuyển miễn phí trong nội TP.HCM
 • Đảm bảo chất lượng

  Đảm bảo chất lượng

  Rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ .
 • Hổ trợ miễn phí

  Hổ trợ miễn phí

  Từ: 7h00 sáng - 17h00 chiều

Công nghệ và phương thức hoạt động RFID

RFID là từ viết tắt của nhận dạng tần số vô tuyến của đài Cameron và đề cập đến một công nghệ theo đó dữ liệu số được mã hóa trong thẻ RFID hoặc nhãn thông minh (được xác định bên dưới) được ghi bởi đầu đọc qua sóng radio.

CÔNG NGHỆ RFID LÀ GÌ?

RFID là từ viết tắt của nhận dạng tần số vô tuyến của đài Cameron và đề cập đến một công nghệ theo đó dữ liệu số được mã hóa trong thẻ RFID hoặc nhãn thông minh (được xác định bên dưới) được ghi bởi đầu đọc qua sóng radio. RFID tương tự như mã vạch trong dữ liệu từ thẻ hoặc nhãn được ghi lại bởi một thiết bị lưu trữ dữ liệu trong cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, RFID có một số lợi thế so với các hệ thống sử dụng phần mềm theo dõi tài sản mã vạch. Đáng chú ý nhất là dữ liệu thẻ RFID có thể được đọc bên ngoài tầm nhìn, trong khi mã vạch phải được căn chỉnh với máy quét quang. Nếu bạn đang xem xét triển khai giải pháp RFID , hãy thực hiện bước tiếp theo và liên hệ với các chuyên gia về RFID tại Thien Thanh

PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG RFID NHƯ THẾ NÀO?

RFID thuộc về một nhóm các công nghệ được gọi là Tự động nhận dạng và thu thập dữ liệu (AIDC). Các phương thức AIDC tự động xác định các đối tượng, thu thập dữ liệu về chúng và nhập các dữ liệu đó trực tiếp vào các hệ thống máy tính mà không có sự can thiệp của con người. Phương pháp RFID sử dụng sóng radio để thực hiện điều này. Ở mức độ đơn giản, các hệ thống RFID bao gồm ba thành phần: thẻ RFID hoặc nhãn thông minh, đầu đọc RFID và ăng ten. Thẻ RFID chứa một mạch tích hợp và ăng ten, được sử dụng để truyền dữ liệu đến đầu đọc RFID (còn được gọi là bộ dò tín hiệu). Người đọc sau đó chuyển đổi sóng vô tuyến thành một dạng dữ liệu có thể sử dụng nhiều hơn. Thông tin được thu thập từ các thẻ sau đó được chuyển qua giao diện truyền thông đến hệ thống máy tính chủ, nơi dữ liệu có thể được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và được phân tích sau đó.

THẺ RFID VÀ NHÃN THÔNG MINH

Như đã nêu ở trên, thẻ RFID bao gồm một mạch tích hợp và ăng ten. Thẻ cũng bao gồm một vật liệu bảo vệ giữ các mảnh lại với nhau và che chắn chúng khỏi các điều kiện môi trường khác nhau. Các vật liệu bảo vệ phụ thuộc vào ứng dụng. Ví dụ: huy hiệu ID nhân viên có chứa thẻ RFID thường được làm từ nhựa bền và thẻ được nhúng giữa các lớp nhựa. Thẻ RFID có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và thụ động hoặc chủ động. Thẻ thụ động được sử dụng rộng rãi nhất, vì chúng nhỏ hơn và ít tốn kém hơn để thực hiện. Các thẻ thụ động phải được hỗ trợ bởi bộ đọc RFID trước khi chúng có thể truyền dữ liệu. Không giống như thẻ thụ động, thẻ RFID hoạt động có nguồn cung cấp năng lượng trên bo mạch (ví dụ: pin), do đó cho phép chúng truyền dữ liệu mọi lúc. Để thảo luận chi tiết hơn, Thẻ RFID thụ động so với Thẻ RFID hoạt động .

Nhãn thông minh khác với thẻ RFID ở chỗ chúng kết hợp cả công nghệ mã vạch và mã vạch. Chúng được làm bằng nhãn dính được nhúng với lớp phủ thẻ RFID và chúng cũng có thể có mã vạch và / hoặc thông tin in khác. Nhãn thông minh có thể được mã hóa và in theo yêu cầu bằng máy in nhãn máy tính để bàn, trong khi lập trình thẻ RFID tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi thiết bị tiên tiến hơn.

ỨNG DỤNG RFID

CÔNG NGHỆ RFID ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NHIỀU LĨNH VỰC NHƯ SAU:

- Quản lý hàng tồn kho

- Theo dõi tài sản - Theo dõi nhân sự

- Kiểm soát truy cập vào các khu vực hạn chế

- Huy hiệu ID

- Quản lý chuỗi cung ứng

- Ngăn chặn hàng giả (ví dụ: trong ngành dược phẩm)

 

Đối tác